ArticlesBlog

Badminton Training for Beginner by Zhao Jianhua & Xiao Jie Episode 05

Badminton Training for Beginner by Zhao Jianhua & Xiao Jie Episode 05


Cầu lông giáo sư Xiao Jie Vua cầu lông: Zhao Jian Hua Nội dung trong ít phút Vị trí đánh cầu sau sân Kỹ thuật cắt cầu thuận tay Kỹ thuật giao cầu thuận tay Xin chào, tôi tên là Wang Yan Zhang. Tôi 35 tuổi. Tôi đã chơi cầu lông trong 10 năm, nhưng tôi đã không bao giờ có huấn luyện thích hợp. Khi tôi đang chơi cầu lông, Tôi thấy rằng tôi có một vài vấn đề, vì vậy tôi muốn có một số bài học nâng cao kỹ năng cầu lông của tôi. Xiao: Xin chào.
Wang: Xin chào. Khó khăn của bạn là gì? Do hạn chế cơ thể của tôi, Tôi luôn luôn cảm thấy tôi không đủ mạnh. Khi tôi phòng thủ ở cuối sân, Tôi không thể đánh trả lại nơi mà tôi muốn. Wang: Đó là những vấn đề của tôi.
Xiao: Đầu tiên chơi một chút và để cho tôi có một cái nhìn. Chơi đầy đủ sân bất kỳ cách nào bạn thích. Từ nhìn thấy bạn chơi trước đó, Tôi cảm thấy động tác chân của bạn là rất nhanh nhẹn. Bạn chạy nhanh nhưng thành thật nói, bạn không chủ động. Tôi cảm thấy rằng vấn đề rất quan trọng của bạn là kỹ thuật đánh. Nó không đe dọa được đối thủ của bạn. Tại sao vậy? Điểm tiếp xúc của bạn là quá thấp. Trong thực tế, bạn không quá cao vì vậy nếu điểm tiếp xúc của bạn cũng là thấp, cú đánh của bạn sẽ không đi rất cao, quả cầu sẽ bay trong một con đường parabol và rất chậm. Một vấn đề khác khi bạn giao cầu, hành động của bạn không phải là rất phối hợp. Vấn đề chính của Wang Yan Zhang:
Tiếp xúc điểm là quá thấp cho những cú đánh trên không sau sân.
Hành động giao cầu thuận tay không được phối hợp đủ. Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết những khía cạnh chính của một cú đánh trên không thuận tay. Bạn cần phải nâng cao điểm đánh của bạn, như thế này, và đánh cầu ở phía trước của bạn. Khi bạn chuẩn bị cho một cú đánh trên không trở lại sân, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị bằng cách xoay cơ thể của bạn. xoay cơ thể bạn. Khi quả cầu đi xuống, đây là một điểm rất quan trọng, bước thứ hai là nâng cao khuỷu tay của bạn. Nâng cao khuỷu tay của bạn để cùng một chiều cao trên đầu của bạn. Điều này được gọi là “điều khiển vợt”. Nâng cao khuỷu tay của bạn. Cẳng tay của bạn tự nhiên sẽ giảm xuống. Đánh các quả cầu. Bạn thấy không? Nếu bạn không nâng khuỷu tay của bạn, nếu khuỷu tay của bạn chỉ là như thế này, nó giống như trước đó, bạn sẽ đánh các quả cầu với một cánh tay cong. Điểm tiếp xúc của bạn sẽ thấp. Các bước chuẩn bị là: nâng cao khuỷu tay, thả cẳng tay của bạn, điều khiển vợt của bạn, xoay cánh tay của bạn để đánh các quả cầu. Đặt cổ tay của bạn như thế này, xoay cổ tay của bạn để nó chỉ ra phía ngoài. Đánh các quả cầu. Thực hiện xuyên suốt. Trước đó, điểm tiếp xúc của bạn là phía sau vai phải của bạn, mà là giống như đánh từ trên đầu của bạn. Vị trí để đạt các quả cầu, vị trí chính xác, nên được như thế này. Nếu bạn muốn đánh phông cầu sâu, sau đó vai phải của bạn nên được chỉ ở phía trước đầu của bạn. Nếu bạn muốn đánh một cú bỏ nhỏ, di chuyển điểm tiếp xúc của bạn về phía trước cách 10cm. Nếu bạn muốn đập cầu, di chuyển điểm tiếp xúc của bạn về phía trước cách 10cm khác. Ở vị trí này, góc độ là tốt, quả cầu có thể đi xuống. Điểm tiếp xúc phông cầu chỉ là ở phía trước của vai phải của bạn.
Chỉ tiếp xúc bỏ nhỏ và cắt là khoảng 10cm hơn nữa ở phía trước.
Điểm tiếp xúc cho đập cầu là 10cm khác ở phía trước. Khi bạn đánh các quả cầu, cổ tay của bạn thẳng vì vậy bạn đánh với vợt ở một góc, một chút như thế này. Bạn cần phải uốn cong cổ tay của bạn để vợt trong một đường thẳng với cánh tay của bạn. Khi bạn đánh cắt cầu, bạn đang dốc mặt vợt và đánh với một hành động cắt. Nếu bạn theo cách này, bạn sẽ chỉ dựa vào cổ tay của bạn. Tốc độ quả cầu sẽ không được nhanh, và góc sẽ không dốc. Nếu bạn cầm vợt lỏng (mà không cần tay cầm chạm vào lòng bàn tay của bạn), sử dụng các ngón tay của bạn để đẩy xuống (và nắm chặt xung quanh tay cầm), Tại điểm cao nhất, cắt. ở góc độ này, thì các quả cầu sẽ đi xuống. Kỹ thuật cắt thuận tay cuối sân:
Khi va vào quả cầu, điều khiển cổ tay của bạn và xoay vợt với ngón tay của bạn để tạo ra lực đánh. Tại thời điểm tác động, có cử động cắt. Trước đó, bạn nói đánh tại điểm cao nhất, ở phía trước của cơ thể. Trên thực tế, tôi biết lý do cho điều này, nhưng tôi khi tôi làm điều đó, nó không giống như thế này. Bạn có thể thực hành luyện tập này. Đứng trên lưới và tưởng tượng rằng đó là một bức tường. Trong quá trình xoay cơ thể của bạn, khuỷu tay của bạn không được chạm vào lưới. Thêm bài này. Khi quay, buộc mình phải nâng cao khuỷu tay của bạn lên cao. Hãy chú ý đến hành động tiếp theo. Bây giờ khi bạn đánh, nó sẽ có điểm cao nhất. Đây là những gì bạn nên làm gì. Thêm bài này vào tôi. Chuẩn bị, biến, Không chạm vào tường. Bây giờ bạn cố gắng. Gần lưới. Hãy vào vị trí. Nâng cánh tay trái của bạn. Tốt. Bắt đầu. Tốt. Một lần nữa. Khi bạn đang ở nhà, bạn có thể thực hành chống lại một bức tường. Sau khi tập luyện trong một thời gian, bạn sẽ sử dụng nâng cao khuỷu tay của bạn. Sau đó, khi bạn đang ở trên sân, bạn có thể thực hành đánh từ 1 điểm đến 1 điểm. cho đến khi bạn hoàn thiện hành động của bạn. Một khi hành động của bạn được hoàn thiện, bạn có thể tăng sự khó khăn bằng cách đánh từ 2 điểm 1 điểm. Sau đó, bạn có thể thêm một bước bằng cách bao sân phía trước. Nếu bạn kết hợp các cú đánh trước sân với các cú bỏ nhỏ ở sau sân thì bạn sẽ có 3 bước, hoặc thậm chí 4 bước. Thêm các bước như thực hành của bạn. Đó là một cách làm tốt hơn. Quá thấp. Dừng. Đó là một cú đánh tốt. Wang, trước đó tôi thấy bạn có thể đã hiểu rõ những điểm đầu tiên, là nâng cao khuỷu tay của bạn. Trước đây bạn đã không nâng đủ cao khuỷu tay của bạn nhưng tôi nghĩ rằng bạn đã giải quyết vấn đề đó. Bạn có thể nâng cao khuỷu tay của bạn. Khi bạn muốn đánh một cú đánh cắt bỏ nhỏ tốt, bạn cần phải nâng cao cánh tay của bạn lên. Đánh, đúng là như thế này. Dựa trên cổ tay và các ngón tay của bạn. Nhìn ở cổ tay của tôi và cách các ngón tay của tôi giữ vợt, đặc biệt, ngón tay trỏ và ngón cái. Cuối cùng là hành động này. Nhìn vào hành động này. Nếu bạn muốn chơi một cú bỏ thẳng, bắt đầu cắt từ phần bên phải của chuỗi. Xem làm thế nào tôi đang cắt từ phải đến giữa của dây đan vợt? Nếu bạn muốn đánh một cú bỏ nhỏ chéo sân, cắt từ giữa mặt vợt sang bên trái của mặt vợt. Khi đánh, bạn phải có một mục đích. Hình dung cú đánh của bạn, điểm tiếp xúc cao. Tiếp theo, chúng ta hãy xem giao cầu của bạn. Kỹ thuật của bạn không phải là rất phối hợp. Điều quan trọng, điểm tiếp xúc của bạn quá gần với cơ thể của bạn. Điểm tiếp xúc chính xác nên được như thế này, trái chân chỉ hơi bên phải. Đây là vị trí thoải mái nhất để đạt các quả cầu. Điểm tiếp xúc của bạn quá gần với bàn chân của bạn. Bạn sẽ không thể đánh với toàn bộ sức mạnh và bạn cũng sẽ không thể giao cầu theo đường chéo góc (chỉ thẳng xuống giữa). Khi bạn giao cầu, bạn tìm thấy nó khó khăn để giao cầu theo đường chéo? Vâng, bình thường khi tôi giao cầu, Tôi làm hỏng nhiều. Làm nhiều lỗi giao cầu là vấn đề. Xiao: Bạn thử ngay bây giờ.
Wang: Ok. Dừng lại ở đó. Bạn không được giữ các quả cầu chính xác. Nếu giao cầu thuận tay, không ai nắm giữ các quả cầu như thế. Bạn phải giữ các quả cầu như thế này. Tại sao? Nắm giữ bằng cách này? nó cho phép các quả cầu thả ổn định / ổn định. Khi giao cầu thuận tay, không giữ quả cầu như thế này. Bạn chỉ cầm quả cầu như thế này cho giao cầu trái tay. xoay cơ thể bạn để vai bên trái của bạn hướng về lưới. Bạn cũng cần chú ý bàn chân của bạn. Trước đây, khi bạn giao cầu, cả hai bàn chân của bạn di chuyển. Nói đúng ra, đó là một lỗi giao cầu. Trong hoạt động giao cầu, khi chuyển trọng tâm về phía trước, chân sau của bạn có thể nâng lên nhưng ngón chân của bạn không được kéo trên mặt đất. Quy định giao cầu:
1. Từ khi bắt đầu cho đến cuối của cú đánh, cả hai bàn chân phải tiếp xúc với sàn nhà và không được di chuyển.
2. Tại thời điểm tiếp xúc, quả cầu phải dưới thắt lưng.
3. Tại thời điểm tiếp xúc, trục vợt phải được chỉ xuống dưới và đầu vợt phải nằm hoàn toàn dưới tay cầm. Đó là tốt hơn. Di chuyển điểm tiếp xúc của bạn liên tục đi từ cơ thể của bạn. Wang: Đây là thuận lợi hơn.
Xiao: Thật sao? Đó là bởi vì bạn đang sử dụng một góc độ tự nhiên hơn. để truyền sức mạnh của bạn khi va vào quả cầu. Khi giao cầu ngắn, những gì bạn phải chú ý là, tại thời điểm đánh quả cầu, các ngón tay được hoàn toàn thả lỏng, mặt vợt mở, cổ tay mở, sử dụng một hành động cắt, cắt các quả cầu, đánh quả cầu ở phía trước cơ thể của bạn với một hành động đẩy nhanh. Đây là một hành động nhẹ nhàng. Tại thời điểm tiếp xúc, ngón tay và cổ tay có phần cởi mở và thả lỏng. Quay xuống cổ tay mở, mà sẽ giữ cho quá trình quay ổn định, thì các quả cầu sẽ vượt qua. Trước đó tôi đã nói rằng với góc độ đánh của bạn, bạn không thể giao cầu theo đường chéo, và cũng là lực bạn có thể truyền cho cú giao cầu sâu sẽ bị hạn chế. Nếu bạn mở rộng tư thế đứng của bạn, như tôi đã giới thiệu cho bạn trước đó, thì bạn có thể giao cầu thấp hay cao, tùy theo bạn lựa chọn. Với cùng một hành động, tôi có thể giao cầu ngắn, cao và sâu, giữa cao, hoặc nhanh và ngang – 4 loại khác nhau của giao cầu. Nếu bạn có thể giữ đối thủ của bạn đoán trước thì bạn sẽ có một lợi thế. Ok, đó là tất cả cho ngày hôm nay. Wang: Xin cảm ơn HLV Xiao.
Xiao: Không có vấn đề.
Biên dịch: THÀNH VŨ!

Comment here